Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp suất ăn văn phòng đạt tiêu chuẩn

Cung cap thuc pham sach cho nha hang

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang đau đầu tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp cho công nhân trước vấn nạn thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm, công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa,….Vậy phải làm thế nào để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp, đảm bảo tính lâu dài, chất lượng?

Đây là lý do tại sao Bếp Chất đưa ra tiêu chí đo lường suất ăn công nghiệp đạt chuẩn khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ ăn uống.

1. Suất ăn công nghiệp là gì?

Suất ăn công nghiệp là suất ăn cho các công nhân, người lao động, cán bộ, nhân viên văn phòng hay thậm chí là các em học sinh trong trường học, công ty hay nhà máy xí nghiệp.

Khác với các mâm cơm thông thường, suất ăn công nghiệp thường được phục vụ theo khay, dây chuyền để đảm bảo sự đồng bộ, cung cấp số lượng lớn thức ăn cho toàn bộ nhân viên nhà máy, công xưởng, trường học.

Số lượng các suất ăn công nghiệp phải lên đến vài trăm, hàng nghìn, thậm chí cả chục nghìn đối với những doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, số lượng và chất lượng vẫn cần phải đảm bảo nên đòi hỏi kỹ năng nấu nướng, dịch vụ cung cấp suất ăn phải có kinh nghiệm cao.

2. Các tiêu chí của một suất ăn công nghiệp?

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một tiêu chí bắt buộc phải trong một suất ăn công nghiệp, hiện nay trên mạng xã hội và trang tin tức từ các báo lớn đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc suất ăn công nghiệp quy mô lớn và ngày càng tăng. Điều đó rất đáng ngại vì ảnh hưởng đến sức khỏe trực tiếp của những lao động là lực lượng nòng cốt của doanh nghiệp.

Ngoài chất lượng thức ăn được ưu tiên hàng đầu, vấn đề về vệ sinh ăn toàn thực phẩm cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong suốt quá trình hoạt động lĩnh vực cung cấp dịch vụ.

Đảm bảo dinh dưỡng

Công nhân là thành phần lao động trực tiếp và tạo ra thành sản phẩm nhiều nhất cho các công ty và nhà máy. Trong quá trình làm việc, họ tiêu tốn rất nhiều năng lượng thể chất và sức lực nên cần phải được bù đắp lại bằng những bữa ăn sao cho đầy đủ dưỡng chất và năng lượng để hoạt động cho cả ngày làm việc.

Một chế độ dinh dưỡng cần thiết dành cho công nhân phải được bao gồm 4 nhóm dưỡng chất sau: Chất béo, chất đạm, chất tinh bột và vitamin khoáng chất. Những nhóm chất cần thiết này được phân bổ trong các món ăn từ thịt, cá, trứng, sữa và rau xanh.

Lưu ý chế độ dinh dưỡng dành cho công nhân nên hạn chế lượng muối trong thức ăn. Nguyên nhân chính của điều này là vì muối là tác nhân gây ra những triệu chứng của bệnh tăng huyết áp, đau đầu, khô da, cơ thể bị ứ nước…Chúng ta chỉ nên cung cấp một lượng muối vừa đủ trong khẩu phần ăn của công nhân và hạn chế nêm món ăn quá mặn sẽ dẫn đến khó ăn.

Nhìn chung, một suất ăn công nghiệp đảm bảo dinh dưỡng hoàn hảo sẽ giúp duy trì sức khỏe cho người công nhân, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc và duy trì nguồn nhân lực cho các công ty.

Thực đơn đa dạng

Mỗi suất ăn phải linh động và thay đổi từng ngày, từng ca và cần xem mọi người có đủ no không. Nếu ăn no, người lao động giữ được cân và tinh thần thỏa mái để tập trung làm việc. Khi bữa ăn đảm bảo về mặt số lượng cần xem xét về mặt chất lượng.

Đánh giá chất lượng của một thực đơn suất ăn công nghiệp không chỉ dựa vào số lượng các món ăn nhiều hay ít, nhiều thịt, cá hay không mà còn phải xem xét tất cả các món bày trên suất ăn.

Công suất phục vụ lớn

Một trong những tiêu chí đo lường tiếp theo là công suất phục vụ phải đủ lớn để hoạt động hiệu quả. Cung cấp suất ăn công nghiệp từ khoảng 1000 suất ăn hoặc lên đến 10,000 suất/ ca.

Vì thế phải có hệ thống máy móc hiện đại, lớn, quy trình khép kín, khoa học; đội ngũ đầu bếp và nhân công chuyên nghiệp để làm hài lòng tất cả các đối tượng khách hàng từ nhỏ đến vừa và lớn, kể cả những vị khách khó tính nhất.

Giá thành cạnh tranh

Một suất ăn công nghiệp giá rẻ thì không chất lượng? đúng, nhưng chỉ đúng với thời gian trước đây. Hiện nay những công ty cung cấp có quy mô lớn có thể cung cấp suất ăn công nghiệp giá rẻ mà vẫn chất lượng vì công suất phục vụ lớn, bài bản, gần với vị trí khách hàng, ứng dụng công nghệ thông tin vào hệ thống quản lý chất lượng ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *